10 công việc đang rất ‘khát nhân lực’: Mức lương lên tới 2,4 tỷ đồng/năm, làm việc online hay offline đều được

Mô hình hybrid job đang trở thành xu hướng, cho phép nhân sự có thể vừa làm việc online vừa làm offline. Thậm chí các vị trí này còn đem đến mức lương khủng.

*Bài viết dựa trên dữ liệu của nền tảng việc làm FlexJobs và CNBC.

Các công việc làm online từ xa đang trở nên rất cạnh tranh. Tuy nhiên, thị trường việc làm kết hợp (hybrid job) cũng đang có tiềm năng phát triển mạnh mẽ. Dữ liệu gần đây từ công ty giải pháp lực lượng lao động ManPower Group cho thấy rằng tất cả các ngành đang có xu hướng cung cấp nhiều vị trí làm linh hoạt cả online và offline hơn trong mỗi tháng.

Vì vậy, khi ngày càng có nhiều công ty gọi nhân viên quay trở lại văn phòng làm việc toàn thời gian, thì lực lượng lao động lại có nhiều lựa chọn như tìm những công việc có tính linh hoạt hơn một chút.

Nền tảng việc làm FlexJobs đã khảo sát hơn 8.400 người lao động tại Mỹ vào tháng 8 và nhận thấy rằng 46% trong số họ muốn có một vị trí được làm linh hoạt cả online và offline - mức tăng đáng chú ý so với con số chưa đến 1/3 chỉ một năm trước đó .

Vì vậy, để giúp mọi người nhận được nhiều cơ hội nhất, FlexJobs đã xác định những vị trí kết hợp cả online và offline mà các công ty đang tuyển dụng nhiều thời gian gần đây. Được biết, công ty đã phân tích cơ sở dữ liệu từ những bài đăng tuyển dụng từ ​​​​tháng 9/2022 đến tháng 8/2023 để có con số chính xác nhất.

Dưới đây là 10 công việc có thể làm online và offline đang được nhiều công ty tuyển dụng:

- Kế toán viên

- Trợ lý điều hành

- Chuyên gia phân tích tài chính

- Đại diện dịch vụ khách hàng (CSR)

- Quản lý dự án

- Nhà tuyển dụng

- Trợ lý pháp lý

- Giám đốc Marketing

- Giám đốc bộ phận Account

- Người viết nội dung

Theo CNBC, một số công việc có thể làm việc kết hợp thậm chí có mức lương trên 100.000 USD (hơn 2,4 tỷ đồng). Ví dụ: trên một tin tuyển dụng của Flexjobs, vị trí chuyên gia phân tích tài chính cho một ngân hàng tại Mỹ để mức lương từ 105.230 USD/năm (hơn 2,5 tỷ đồng) đến 136.180 USD/năm (khoảng 3,3 tỷ đồng). Trong khi đó, giám đốc marketing tại Verizon có mức lương tối thiểu từ 105.000 USD/năm (2,5 tỷ đồng) đến 213.000 USD/năm (5,1 tỷ đồng).

Trên FlexJobs, những vị trí cho phép làm việc linh hoạt vừa online vừa offline thường tuyển dụng nhân sự có nhiều năm kinh nghiệm. Tuy nhiên, cơ hội vẫn rộng mở cho những ứng viên mới nếu có kỹ năng tốt. Công nghệ, kế toán, tài chính và marketing nằm trong số những lĩnh vực đăng tin tuyển dụng hàng đầu cho các vị trí này.

Để tăng cơ hội, các nhân sự có thể rèn luyện một số kỹ năng quan trọng dưới đây để tạo ấn tượng cho nhà tuyển dụng.

Vì tính chất làm việc từ xa, giao tiếp giữa nhân viên với lãnh đạo và các đồng nghiệp là một kỹ năng rất quan trọng - chìa khóa giúp vận hành công việc trơn tru hơn. Nếu kỹ năng giao tiếp không tốt, thông tin có thể bị sai, gây hiểu lầm và khó chỉnh sửa kịp thời nếu ứng viên làm việc online. Vì vậy đây là một kỹ năng vô cùng quan trọng.

Thứ 2 là kỹ năng quản lý thời gian. Vì có thể làm việc theo khung giờ cá nhân nên nhân viên cũng cần sắp xếp thời gian hợp lý để vừa phù hợp với khung giờ của mình vừa hoàn thành tiến độ công việc. Ngoài ra, làm việc nhóm tốt, biết lắng nghe và giải quyết vấn đề cũng là một điểm cộng cho ứng viên.

Tham khảo CNBC