Cô nàng 9x lan toả những điều tích cực – từ con số 0 đến CEO công ty đa lĩnh vực

Từng là sinh viên khoa Báo chí - Học viện Báo chí và Tuyên truyền, tương lai rộng mở cho cô nhà báo trẻ, nhưng sau chặng đường lắng nghe và thấu hiểu chính mình, chị Nguyễn Thanh Mai (Mai Nguyễn) quyết định theo con đường kinh doanh.
Cô nàng 9x lan toả những điều tích cực – từ con số 0 đến CEO công ty đa lĩnh vực Ảnh 1

Cô sinh viên năm nhất đại học tập tành kinh doanh nhỏ lẻ giờ đã trở thành Nhà sáng lập và điều hành Công ty Ngọc Thiên Ý, bên cạnh đó có 2 thương hiệu kinh doanh riêng, lan tỏa những điều tích cực tới hàng vạn người.

Đập tan định kiến về nghiệp kinh doanh

Là một người trẻ thuộc thế hệ 9X, chị Mai Nguyễn mang trong mình tư tưởng mới lạ và cởi mở về việc tự tay làm chủ, kinh doanh và sáng lập. Trước những định kiến về nghiệp làm chủ “đàn bà nên ở nhà chăm gia đình”, “người có cơ mới có nghiệp”,... từ những người xung quanh, chị Mai Nguyễn bỏ ngoài tai, tập trung vào mục tiêu và đam mê, thẳng tiến tới ước mơ.

Cô nàng 9x lan toả những điều tích cực – từ con số 0 đến CEO công ty đa lĩnh vực Ảnh 2

Chị Nguyễn Thanh Mai khẳng định: “Khởi nghiệp từ con số 0, không muốn dựa dẫm vào gia đình, lăn lộn từ thời sinh viên với không kinh nghiệm và không dư dả nhưng mình có rất nhiều thứ: có đam mê, có niềm tin, có kiên trì và có định hướng vững vàng. Bởi vậy, mình tin tưởng vào con đường đã chọn, đập tan định kiến khiên cưỡng về nghiệp kinh doanh. Mình quyết khẳng định giá trị bản thân và mang đến những điều tích cực và niềm tin cho mọi người”.

Từng bước tìm ra con đường cho chính mình

Cô gái Hà Thành chăm chỉ và giỏi giang luôn xuất hiện với nụ cười tươi, tràn đầy năng lượng, mang những điều tích cực cho mọi người. “Để có một Mai tích cực như hôm nay thì mình cũng từng như mọi người, cũng từng trải qua những điều tiêu cực, thậm chí cũng từng rơi vào trầm cảm nữa nhưng có lẽ mình may mắn hơn nhiều khi khi tự tìm ra cho bản thân một con đường đạo, một chỗ dựa tinh thần. Mình biết đến thiền định và tu tập từ 7 8 năm trước, đó là hành trình tìm lại nội lực và tìm lại Phật tính bên trong chính bản thân. Mỗi ngày mình tràn đầy năng lượng để làm việc nhờ biết cân bằng mọi thứ trong cuộc sống, mình hay gọi đó là đời đạo song tu. Mình đã làm được thì mình muốn lan toả để những người xung quanh mình, nhất là các bạn trẻ bây giờ với vô vàn áp lực trên vai cũng có thể vượt qua thử thách để nhận về những trái ngọt” – chị Mai tâm sự.

Cô nàng 9x lan toả những điều tích cực – từ con số 0 đến CEO công ty đa lĩnh vực Ảnh 3

Thời gian luôn là câu trả lời đầy đủ nhất cho hành trình nỗ lực. Sau quá trình cống hiến và tạo những giá trị, thương hiệu đá phong thủy Mai Nguyen Gems & Fengshui được rộng rãi khách hàng trên cả nước biết đến. Chị Mai Nguyễn cho biết thêm: “Thương hiệu Mai Nguyen Gems & Fengshui mang sứ mệnh lan toả những điều tích cực và hành trình chữa lành. Chúng mình thấu hiểu trong cuộc sống bộn bề, ai cũng mang ít nhiều những gánh nặng quàng lên vai. Thử thách là như nhau nhưng chọn cách nhẹ nhàng và an lạc đón nhận sẽ giúp bạn thoải mái và tin yêu hơn. Vì giá trị đó, khách hàng biết tới Mai Nguyen Gems & Fengshui nhiều hơn. Với kim chỉ nam bán hàng tận tâm, luôn lan tỏa những điều tích cực, truyền động lực, năng lượng mỗi ngày, khách hàng càng thêm tin yêu.”

Nhân rộng lĩnh vực kinh doanh

Thừa thắng tiến lên, chị Mai Nguyễn song song xây dựng thương hiệu Mai Nguyen Authentic Bags tập trung mảng thời trang, cung cấp sản phẩm chất lượng chính hãng. Sau khi 2 thương hiệu cá nhân hoạt động đi vào ổn định, cùng trước đó chị đã xây dựng được một phòng truyền thông với đội ngũ nhân sự dày dặn kinh nghiệm, chị quyết định thành lập Công ty Ngọc Thiên Ý - cung cấp giải pháp truyền thông xây dựng hình ảnh cho nhiều doanh nghiệp, kết hợp kinh doanh đa mảng. Hiện Ngọc Thiên Ý đã và đang là đối tác thân thiết của 30+ doanh nghiệp lớn nhỏ. Năm 2022, Ngọc Thiên Ý chính thức lấn sân mảng giải trí với Ngoc Thien Y Entertainment – dịch vụ hợp tác sản xuất ấn phẩm và quảng bá hình ảnh cho nghệ sĩ trẻ tại Việt Nam.

Năm 2022, chị Mai Nguyễn đặt mục tiêu ngày càng hoàn thiện dịch vụ của 2 thương hiệu cá nhân, mở rộng quy mô Ngọc Thiên Ý cùng các mảng mới sẽ ra mắt vào cuối năm. Chị khẳng định: Tập trung mọi nguồn lực để làm hài lòng khách hàng chính là con đường duy nhất để thành công. Ngọc Thiên Ý đã và đang lan tỏa những giá trị tốt đẹp tới nhiều người hơn nữa, hơn nữa.


Khi được hỏi về bí quyết vì sao còn trẻ đã vững vàng trước những thử thách ở thương trường như vậy, chị Mai giãi bày “Những ngày tháng dịch bệnh khó khăn cũng chưa bao giờ làm mình nản lòng nhờ bên cạnh mình luôn có những cộng sự tận tâm tận tụy. Hành trình khởi nghiệp của mình là một chặng đường đẫm mồ hôi, nước mắt nhưng nhìn lại thì đã có thành quả xứng đáng và mình nghĩ thành quả đó một phần đến từ sự biết ơn. Mỗi ngày mình đều biết ơn tất cả mọi thứ, biết ơn hậu phương là gia đình, biết ơn nhân viên và cộng sự, biết ơn từng vị khách hàng và đối tác, biết ơn cả bản thân đã chăm chỉ nỗ lực, biết ơn xã hội và tới giờ thì mong được cống hiến thật nhiều mỗi ngày cho cộng đồng”…