Đêm nhạc gây quỹ thiện nguyện trao tặng nạn nhân bị TNGT

Tối 9/10/2023, đêm nhạc "Một chút yêu thương" năm 2023 với chủ đề: "Tiếng hát doanh nhân" do CLB Doanh nhân và Pháp luật trực thuộc Liên hiệp Khoa học Doanh nhân Việt Nam tổ chức. Pháp luật Media - Báo Pháp luật Việt Nam là đơn vị truyền thông đồng hành xuyên suốt chương trình.

Theo thống kê của Uỷ Ban ATGT Quốc gia, mỗi ngày cả nước xảy ra khoảng 30 vụ TNGT nặng, tính bình quân mỗi ngày có 17 người chết và 20 người bị thương nặng vì TNGT. Thiệt hại mất mát do TNGT là vô cùng to lớn. Xuất phát từ đó, CLB Doanh nhân và Pháp luật đã tổ chức đêm nhạc: "Một chút yêu thương" nhằm gây quỹ giúp đỡ các trường hợp bị TNGT nặng để giúp đỡ những hoàn cảnh đang gặp khó khăn này.

mot-chut-yeu-thuong-1-1696991236.jpg

Ca khúc mở màn “Hãy yêu nhau đi” do dàn hợp xướng Pray & Sing trình bày.

Đêm nhạc diễn ra vào lúc 19h tại Nhà hát M.PLEX (Q1, TP Hồ Chí Minh), là chương trình đầu tiên nhằm gây quỹ thiện nguyện để trao tặng cho các nạn nhân bị tai nạn giao thông, gặp hoàn cảnh khó khăn và trao tặng mũ bảo hiểm cho phòng CSGT công an một số tỉnh để phục vụ trong công tác tuyên truyền phổ biến pháp luật ATGT cho người dân.

mot-chut-yeu-thuong-2-1696991252.jpg

Ban tổ chức cùng nhau thực hiện ca khúc “Một chút yêu thương”.

Tham dự chương trình có đại diện Phòng CSGT Công an tỉnh Vĩnh Long, đại diện hội chữ thập đỏ tỉnh Vĩnh Long, đại diện Phòng CSGT Công an tỉnh Bà Rịa Vũng Tàu; sự có mặt của Nhà báo Lương Hoàng Hưng, Phó Chủ tịch Liên hiệp khoa học doanh nhân Việt Nam, Tổng biên tập Tạp chí Sở hữu trí tuệ và Sáng tạo, cùng với sự tham dự của các diễn viên ca sĩ nổi tiếng như: ca sĩ diễn viên Lý Hùng, ca sĩ diễn viên Lý Hương, ca sĩ diễn viên á hậu Băng Châu; cùng các ca sĩ doanh nhân như ca sĩ doanh nhân Quang Bình, ca sĩ danh nhân Cúc Carol, ca sĩ doanh nhân Minh Nguyệt, ca sĩ doanh nhân Lê Nhung, ca sĩ doanh nhân Đức Lộc, ca sĩ Thanh Thảo... với sự dẫn dắt của MC Xuân Hiến, MC Việt Linh và nhiều ca sĩ doanh nhân tham dự chương trình.

mot-chut-yeu-thuong-4-1696991280.jpg

Ca sĩ diễn viên Lý Hùng và Lý Hương cùng hòa ca.

Đêm nhạc “Một chút yêu thương” được sự chỉ đạo nghệ thuật của thạc sĩ nhạc sĩ Hồ Ngọc Linh, giảng viên nhạc viện TP Hồ Chí Minh, Hiệu trưởng trường âm nhạc Piano Plaza, cùng với Ban tổ chức là thành viên Ban điều hành CLB.

mot-chut-yeu-thuong-5-1696991333.jpg

Ca sĩ diễn viên Lý Hùng song ca cùng ca sĩ diễn viên Á hậu Băng Châu.

Đêm nhạc "Một chút yêu thương" tổ chức thành công tốt đẹp, đã thu hút gần 200 khán giả đến dự, là đại diện các CLB, hội đoàn doanh nghiệp, những doanh nhân đam mê âm nhạc, thường xuyên đóng góp trong các chương trình thiện nguyện, cùng với hàng ngàn khán giả theo dõi phát sóng trực tiếp trên fanpage, youtube của CLB Doanh nhân và Pháp luật.

mot-chut-yeu-thuong-12-1696992138.jpg

Ca sĩ diễn viên Lý Hùng ca cùng nhóm múa.

mot-chut-yeu-thuong-14-1696992216.jpg
Ca sĩ diễn viên Á hậu Băng Châu tham gia tại chương trình.

Qua gần 2 tháng chuẩn bị, Ban tổ chức đã chọn lọc được các ca khúc mang ý nghĩa về tình yêu nhân loại, tình yêu quê hương đất nước, về sự chia sẻ, đùm bọc biết vượt qua khó khăn giúp đỡ lẫn nhau. Các ca sĩ doanh nhân đã rất tâm huyết dành thời gian luyện tập để có một đêm nhạc ý nghĩa, ấm áp, đầy tình yêu thương.

mot-chut-yeu-thuong-9-1696992926.jpg
Các ca sĩ và Ban tổ chức tham gia cùng biểu diễn.
mot-chut-yeu-thuong-16-1696992208.jpg
Nhạc sĩ Hồ Ngọc Linh đệm đàn cho ca sĩ Thu Cúc và ca sĩ Thanh Thảo hát.

Chương trình cũng chào đón sự hiện diện và chia sẻ của chị Nguyễn Thị Bích Hường, nữ tiếp viên hàng không bị TNGT vào tháng 1/2020 được nhiều người quan tâm, cùng với chia sẻ của những doanh nhân tham gia và gia đình cũng đã từng rơi vào hoàn cảnh người thân bị tai nạn giao thông với những mất mát to lớn.

mot-chut-yeu-thuong-11-1696992796.jpg

Tiếp viên hàng không Nguyễn Thị Bích Hường (bên phải) – người bị TNGT tham dự và chia sẻ.

Đêm nhạc đã “chạm” vào những trái tim của khán giả, nhiều người đã xúc động không cầm được nước mắt, có người đã nghẹn khi phát biểu cảm nghĩ về chương trình ý nghĩa này. Tại chương trình, Ban tổ chức đã vận động và quyên góp được 250.000.000 đồng để trao tặng hỗ trợ cho các nạn nhân bị TNGT và trao tặng mũ bảo hiểm.

mot-chut-yeu-thuong-15-1696992824.jpg
Nhiều người không có mặt tại chương trình, chỉ xem qua livestream nhưng đã gọi điện đến để đóng góp.

Tại chương trình, Ban tổ chức đã trao tặng tiền mặt trực tiếp cho 21 trường hợp bị TNGT rất nặng gặp hoàn cảnh khó khăn, trong đó có những trường hợp TNGT đã mất đi cả cha lẫn mẹ, có trường hợp người cha người mẹ mất đi hai đứa con, có những trường hợp mất đi một phần cơ thể, có những trường hợp phải sống cuốc sống thực vật. Các nạn nhân được trao tặng lần này thuộc 3 tỉnh là Vĩnh Long, Bà Rịa - Vũng Tàu và Bình Thuận, mỗi trường hợp hỗ trợ 3 triệu đồng; đồng thời trao tặng 250 nón bảo hiểm cho 3 đơn vị: Phòng CSGT Công an tỉnh Vĩnh Long, Phòng CSGT Công an tỉnh Bà Rịa - Vũng Tàu và Đoàn Thanh niên Bộ Tư pháp.

mot-chut-yeu-thuong-7-1696992856.jpg

Ban tổ chức trao tặng đại diện 10 trường hợp bị TNGT tại tỉnh Vĩnh Long.

mot-chut-yeu-thuong-8-1696992856.jpg

Ban tổ chức trao tặng 100 mũ bảo hiểm cho phòng CSGT công an tỉnh Bà Rịa - Vũng Tàu.

Ban tổ chức mong muốn đêm nhạc “Một chút yêu thương” sẽ lan tỏa đến các tỉnh thành trên khắp mọi miền đất nước, để có thể giúp đỡ được nhiều hơn các nạn nhân bị tai nạn giao thông gặp hoàn cảnh khó khăn, giúp họ phần nào vượt qua những mất mát, những khó khăn không may xảy đến trong cuộc sống, giúp họ không còn cô đơn để có một cuộc sống tốt đẹp hơn.

mot-chut-yeu-thuong-10-1696992926.jpg

Ban tổ chức cùng chụp hình lưu niệm cùng ca sĩ và khán giả.