Hari Won gây tranh cãi

Hari Won được thông báo làm giám khảo của Street Woman Fighter phiên bản Việt. Điều này khiến khán giả tranh cãi.

Nữ hoàng vũ đạo đường phố - phiên bản Việt của Street Woman Fighter vừa thông báo ban giám khảo mùa đầu tiên gồm Wootae, Diệp Lâm Anh và Hari Won. Trong khi đó, Gil Lê làm MC. Sự xuất hiện của Hari Won trong ban giám khảo lập tức gây tranh luận. Nữ ca sĩ xuất thân từ nhóm nhạc Kpop nhưng nhiều năm qua trình diễn solo. Và qua những phần trình diễn từ trước đến nay, khán giả nhận xét khả năng vũ đạo của Hari Won tương đối tốt.

Tuy nhiên, để làm giám khảo của một cuộc thi chuyên về nhảy với thí sinh là những nhóm nhảy chuyên nghiệp, khán giả cho rằng Hari Won chưa phù hợp. Vị trí của cô nên được thay thế bởi một vũ công chuyên nghiệp.

Hari Won anh 1

Hari Won gây tranh luận khi trở thành giám khảo cuộc thi nhảy. Ảnh: SWFV.

Dưới bài đăng thông báo danh sách giám khảo của Nữ hoàng vũ đạo đường phố, rất nhiều khán giả thắc mắc về sự xuất hiện của Hari Won.

“Tôi thắc mắc tại sao Hari Won lại được mời làm giám khảo vậy”, “Động lực nào cho ê-kíp mời Hari Won làm giám khảo thế”, “Vai trò của Hari Won là gì”, “Hari Won làm MC còn dễ hiểu vì phiên dịch được tiếng Hàn, chứ làm giám khảo thì kỹ năng ở đâu ra”, khán giả tranh cãi.

Tuy nhiên, cũng có khán giả bênh vực Hari Won và cho rằng cô từng tham gia Bước nhảy xì tin 2007 nên kỹ năng nhảy khá tốt, có thể đảm nhận vị trí giám khảo.

Street Woman Fighter, thường được viết tắt là SWF. Đây là chương trình vũ đạo nổi tiếng của Hàn Quốc. Mùa đầu tiên được phát sóng trên Mnet từ 24/8/2021 đến 26/10/2021, gồm 9 tập. Chương trình xoay quanh 8 nhóm nhảy nữ. Họ tranh giành vị trí nhóm nhảy nữ xuất sắc nhất Hàn Quốc. Chương trình đã đưa rất nhiều vũ công trở nên nổi tiếng, đắt show biểu diễn và quảng cáo.

Mùa thứ hai của chương trình, Street Man Fighter, phát sóng năm 2022 với hình thức tương tự nhưng dành cho các thí sinh nam. Sau đó, mùa thứ ba, Street Woman Fighter 2 trở lại vào 2023 với các nhóm nhảy nữ mới.

6 nhóm tham gia Nữ hoàng vũ đạo đường phố gồm: F.E.D, HANOI X GIRLS, OOPS!, SALAD, SO FIRE, SS WARRIORZ.

Cuốn sách đáng đọc về âm nhạc

Những nốt nhạc tỉnh thức ghi lại những khám phá của tác giả Tricia Tunstall, và những nỗ lực làm sáng tỏ khả năng gần như kỳ diệu của El Sistema để truyền cảm hứng cho mọi người. Shout! The Beatles: Hơi thở thời đại của thế kỷ 20 viết về ban nhạc The Beatles từ những ngày đầu mơ mộng, đến đỉnh cao của vinh quang; giai đoạn thoái trào với nhiều thông tin, sự kiện thú vị.

Wham! - George & tôi: Hồi kí, Nhạc cổ điển: Những mảnh ghép sắc màu, Beethoven - Bản nhạc đam mê là những cuốn sách dành cho độc giả yêu âm nhạc tìm hiểu về những nhóm nhạc nổi tiếng thế giới cũng như có thêm góc nhìn mới mẻ, gần gũi về nền âm nhạc cổ điển.