Người đẹp Bạc Liêu đăng quang Hoa hậu du lịch Việt Nam toàn cầu 2021

Tối 21-5, 30 thí sinh xuất sắc nhất đến từ mọi miền đất nước tiếp tục tranh tài trong vòng chung kết Hoa hậu du lịch Việt Nam toàn cầu 2021. Thí sinh Lý Kim Thảo đến từ Bạc Liêu đã đăng quang ngôi vị cao nhất.
Người đẹp Bạc Liêu đăng quang Hoa hậu du lịch Việt Nam toàn cầu 2021 - Ảnh 1.

Các thí sinh trình diễn trang phục dân tộc - Ảnh: KIẾNG CẬN

Mở màn vòng chung kết, 30 thí sinh xuất hiện trong trang phục dân tộc giới thiệu tên, quê quán… trước công chúng. Điểm đặc biệt của Hoa hậu du lịch Việt Nam toàn cầu là các thí sinh có thời gian giới thiệu những nét văn hóa vùng miền nơi mình sinh ra thông qua trang phục.

Sau phần giới thiệu này, ban tổ chức công bố thí sinh Trần Tuyết Mai giành giải thí sinh mặc trang phục dân tộc đẹp nhất với thiết kế Bánh đa cua. Giải thưởng Người đẹp được yêu thích nhất thuộc về thí sinh Lê Thị Bích Hằng.

Người đẹp Bạc Liêu đăng quang Hoa hậu du lịch Việt Nam toàn cầu 2021 - Ảnh 2.

Trần Tuyết Mai nhận giải trang phục dân tộc đẹp nhất với thiết kế "Bánh đa cua" - Ảnh: KIẾNG CẬN

Từ 30 thí sinh ban đầu, ban giám khảo lựa chọn top 15 thí sinh xuất sắc nhất bước vào vòng trong. Các thí sinh tiếp tục xuất hiện trên sân khấu chia sẻ về nơi mình sinh ra cùng những cảnh đẹp quê hương, đất nước.

Sau màn trình diễn trang phục bikini, thí sinh Đặng Thị Lan Nhi xuất sắc giành giải phụ Người đẹp biển, ghi tên mình vào top 10 chung cuộc.

Người đẹp Bạc Liêu đăng quang Hoa hậu du lịch Việt Nam toàn cầu 2021 - Ảnh 3.

Phần thi trang phục bikini - Ảnh: KIẾNG CẬN

9 thí sinh còn lại vào top 10 chung cuộc gồm có: Như Thủy, Thanh Nhật, Thu Phương, Thiều Ly, Tuyết Mai, Diễm Trinh, Trần Thu Hà, Anh Phương và Lý Kim Thảo.

Sau phần thi trang phục dạ hội của top 10, ban tổ chức công bố giải thưởng phụ Người đẹp cộng đồng cho Nguyễn Thị Như Thủy. Như Thủy được vào top 5 cùng 4 thí sinh khác là Nguyễn Thị Thu Phương, Lý Kim Thảo, Trần Thu Hà và Trần Tuyết Mai.

Các thí sinh này bước vào phần thi ứng xử với các câu hỏi liên quan đến quảng bá du lịch Việt Nam đến du khách trong và ngoài nước.

Trả lời câu hỏi ứng xử "Đâu là loại hình du lịch bạn yêu thích nhất? Bạn đề xuất gì để phát triển loại hình đó?", thí sinh Lý Kim Thảo đến từ Bạc Liêu cho rằng hiện nay có nhiều loại hình du lịch kết hợp, song cô ấn tượng với du lịch sinh thái.

"Việc lựa chọn du lịch sinh thái là lựa chọn tuyệt vời cho tôi và các du khách muốn tìm về thiên nhiên sau những ngày làm việc căng thẳng". Đồng thời, Lý Kim Thảo cũng đã đưa ra các giải pháp để phát triển du lịch vùng miền từ kiến thức cô nghiên cứu và đi thực tế.

Người đẹp Bạc Liêu đăng quang Hoa hậu du lịch Việt Nam toàn cầu 2021 - Ảnh 4.

Giây phút đăng quang (từ trái qua): Trần Tuyết Mai, Lý Kim Thảo, Trần Thu Hà - Ảnh: KIẾNG CẬN

Với câu trả lời thuyết phục, Lý Kim Thảo (Bạc Liêu) đăng quang Hoa hậu du lịch Việt Nam toàn cầu 2021.

Danh hiệu á hậu 1 trao cho thí sinh Trần Tuyết Mai (Hải Phòng). Thí sinh Trần Thu Hà (Nam Định) đoạt giải á hậu 2.

Người đẹp Bạc Liêu đăng quang Hoa hậu du lịch Việt Nam toàn cầu 2021 - Ảnh 5.

Thí sinh Đặng Thị Lan Nhi đoạt giải Người đẹp biển - Ảnh: KIẾNG CẬN

Ngoài ra, ban tổ chức còn trao giải thưởng phụ như: Người đẹp dạ hội (Nguyễn Thị Thu Phương), Người đẹp có gương mặt khả ái (Trần Hoàng Anh Phương)...